fbpx

มหากาพย์รีวิว 5 พิซซ่าคีโต เดลิเวอรี่ : พิซซ่ามาหานะเธอ

ในภาวะที่ร้านอาหาร ต้องปรับตัวเข้าสู่การเดลิเวอรี่ หลากหลายเมนูที่รังสรรขึ้นมาเพื่อให้สามารถส่งถึงลูกค้าได้ หนึ่งในนั้นก็คงไม่พ้นพิซซ่า เมนูยอดนิยมที่ชาวคีโตโหยหา เรามาลองดูกันว่า พิซซ่ามาหานะเธอ ของแต่ละร้านเป็นอย่างไรกันบ้าง

เราลองสั่งอาหารจากแพลตฟอร์มโดยหากร้านใด เข้าร่วมกับโรบินฮู้ดเราจะเลือกสั่งจากโรบินฮู้ดก่อน เนื่องจากในภาวะเช่นนี้ GP ก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่จะต่ออายุร้านค้าในยุคโควิด แต่ก็ไม่ลืมหยอดบททดสอบระบบการจัดการแต่ละร้านไว้ด้วย กิมมิคและความใส่ใจใน รีเควซของลูกค้าเล็กๆน้อยๆนี่แหละ ที่จะทำให้ร้านมัดใจลูกค้าได้ ในยามที่ต้องพึ่งพาการเดลิเวอรี่ เพราะอาหารสมัยนี้มีมากกว่าแค่รสชาติและราคา อิ่มพุงแล้วต้องอุ่นใจด้วย 

Bambina Pizza พิซซ่าไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล

เจ้าแรกที่เราลองได้แก่ Bambina Pizza พิซซ่าไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล ฟังชื่อครั้งแรกเรานึกถึงเพลง Bambina Bambina ของศิลปินชื่อ Tony Dallara (ไม่รู้ว่าจริงๆตั้งมาจากอะไรนะ อันนี้เฮียเดาเอาเอง : เฮียตะโกนบอก) 

ไรเดอร์ของโรบินฮู้ดมาส่งถึงเราอย่างรวดเร็ว ตัวแอพแจ้งเตือนให้เตรียมพร้อมก่อนไรเดอร์มาถึง ไรเดอร์โทรหาแจ้งว่ามาถึงแล้ว พร้อมทักทายอย่างอ่อนน้อมขณะยื่นพิซซ่าให้ ในท่ามาตรฐานการเว้นระยะห่าง และด้วยระบบของโรบินฮู้ด ที่เป็น cashless มาตั้งแต่แรกเกิดอยู่แล้ว ทำให้เราสบายใจในการสั่งมากขึ้น

พิซซ่า Bambina มีรากฐานการทำแป้งมาจากขนมปังคีโตชื่อดัง Dancing with the baker ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่ตัวแป้งจะทำได้แตกต่างออกไป เพราะส่วนใหญ่แล้ว แป้งพิซซ่าคีโต มักจะใช้สูตร FatHead Dough บ้าง ดอกกะหล่ะบ้าง แต่ของ Bambina คุณจะได้พบกับสัมผัสที่ต่างออกไป 

พิซซ่าสไตล์แป้งบาง นุ่ม รสออกหวานนิดๆ ชีสที่ใช้โรยหน้ากลิ่นอวลชัดเจนว่า เป็นชีสคุณภาพดี แต่ขายในราคาเพียง xxx บาท ทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่ายขึ้น สำหรับสายชีสอาจรู้สึกยังไม่สะใจ ต้องการมากกว่านี้ ไม่แน่ ในอนาคตอาจมี option เพิ่มชีสก็ได้ ใครจะไปรู้

แอบสั่งให้เขียนหน้ากล่องให้ ที่ร้านทำมาได้ถูกต้อง

คีย์เวิร์ดใน โรบินฮู้ด : Bambina Pizza
หน้า Four Cheese ราคา : 299 บาท
หน้า Bamnina Signature ราคา : 320 บาท
หน้า Hot Pepperoni ราคา : 333 บาท
หน้า Crispy Ham ราคา : 333 บาท
เพจ : https://www.facebook.com/bambinapizzalover
สั่งทางโรบินฮู้ด : https://static.robinhood.in.th/share_link.html?utm_source=consumerapp&utm_medium=sharefavshopbutton&utm_campaign=sharefavshop&utm_content=90783&URI=robinhoodth://merchantlanding/id/90783

 

OIC Cafe by Cherry

ร้านอาหารคีโต ที่ยึดหัวหาดย่านเมืองทองธานี มาด้วยแพคเกจที่ดูดีมีสไตล์ ซึ่งไม่แปลกใจเพราะจากการตกแต่งร้านแล้ว บ่งบอกว่าเป็นร้านที่ใส่ใจรายละเอียดได้อย่างดี

พิซซ่าของ OIC Cafe by Cherry เป็นลักษณะของแป้งสำเร็จรูป ทำให้สะดวกในการจัดการ แซลมอนได้มาเป็นเนื้อชิ้นๆเต็มคำ พร้อมมะกอกดำที่เข้ากันได้ดี แม้จะไม่ใช่ร้านพิซซ่าโดยตรง แต่ก็ถือว่าเป็นร้านอาหารที่มีเมนูพิซซ่าที่ไม่น้อยหน้าใคร ด้วยฝีไม้ลายมือจากเชฟโต้ง ที่มาพร้อมประสบการณ์จากลอนดอนหลายปีดีดัก แถมยังได้รับเชิญให้ไปออกงาน The Foodism Show ที่เมืองทองธานี อีกด้วย

จริงๆร้านนี้ยังมีเมนูอีกมากมาย ทั้งคีโตและไม่คีโต เรียกได้ว่า สั่งมากินได้ด้วยกันทั้งบ้านเลยทีเดียว ลองแวะไปดูหน้าเพจก่อนได้

เขียนหน้ากล่องได้ลายมือน่ารัก

คีย์เวิร์ดใน โรบินฮู้ด : OIC Cafe by Cherry
ทุกหน้าราคา : 299 บาท
เพจ : https://www.facebook.com/OiCCafebyCherry
สั่งทางโรบินฮู้ด : https://static.robinhood.in.th/share_link.html?utm_source=consumerapp&utm_medium=sharefavshopbutton&utm_campaign=sharefavshop&utm_content=33623&URI=robinhoodth://merchantlanding/id/33623

 

คีโตเครื่องแน่น

ร้านนี้เราก็สุ่มค้นจากโรบินฮู้ด ปรากฎว่ามีมากกว่า 1 สาขา จึงทำให้เราลองดูที่เพจของร้าน ปรากฎว่ามีถึง 11 สาขาด้วยกัน !!

1.สาขารังสิต (สาขาหลัก)
2.สาขาสายไหม
3.สาขาโชคชัย4
4.สาขาตลิ่งชัน
5.สาขาบางปะอิน อยุธยา
6.สาขาสุขุมวิท101
7.สาขาบางนา
8.สาขาบางเขน (เปิดต้นเดือน กค.)
9.สาขาลาดกระบัง (เปิด 1 กค.)
10.สาขาบางใหญ่ (เปิด 2 กค.)
11.สาขาวัชรพล (เปิดต้นเดือน กค.)

นอกจากเมนูพิซซ่าแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆอีกด้วย

สิ่งนึงที่การสั่งพิซซ่าต้องคำนึงก็คือ ขนาดของพิซซ่า ที่ร้านคีโตเครื่องแน่น มีบอกขนาดพิซซ่าเอาไว้ชัดเจน ทำให้เราไม่เซอร์ไพรส์เวลาที่ของมาถึง เพราะบางครั้งรูปถ่ายจะทำให้คาดคะแนขนาดได้ยากสักนิด การบอกขนาดไว้จึงทำให้ไม่มีการเข้าใจผิดกันภายหลัง ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมมาก 

แป้งเป็นสไตล์ FatHead Dough ที่ไม่มันเยิ้ม มีความบางกำลังน่ารัก แต่ที่สำคัญกว่าอื่นใด หน้าเบคอนชีส ทำออกมาได้หอมดีทีเดียว ปริมาณชีสให้มาหนาแน่น คนในทีมเราหลายคนบอกว่ากัดแล้วสะใจดี 

หน้ากล่องเขียนมาตรงบรีฟเพิ่มเติมให้ด้วยลวดลายน่ารัก มีเล่นสีสัน เรียกว่าถ้าส่งเป็นของจีบกัน ปลายทางรักตายเลย ถือว่าตรงนี้ร้านช่วยลูกค้าได้อีกทาง ฮาๆ

คีย์เวิร์ดใน โรบินฮู้ด : คีโตเครื่องแน่น
หน้าแฮมชีส, หน้าผักโขม, หน้าเบคอนชีส ราคาเดียว : 320 บาท
เพจ : https://www.facebook.com/Ketokueangnan 
สั่งทางโรบินฮู้ด (เราสั่งจากโชคชัย4)  : https://static.robinhood.in.th/share_link.html?utm_source=consumerapp&utm_medium=sharefavshopbutton&utm_campaign=sharefavshop&utm_content=79576&URI=robinhoodth://merchantlanding/id/79576

 

Pizza Foresta & Keto Crust 

ร้านนี้เป็นร้านที่เห็นเพื่อนๆในกลุ่มคีโตสั่งกินกันพอสมควร เรียกว่าเป็นร้านพิซซ่าโดยกำเนิดเลย เพราะเป็นร้านพิซซ่าที่มีทั้งคีโตและไม่คีโตในร้านเดียวกัน แต่ทางร้านคงเจอเรื่องการสั่งปนกันเป็นประจำ จึงมีการโทรกลับมาคอนเฟิร์มว่า บางหน้าที่เราสั่งนั้นไม่คีโตนะ จะเปลี่ยนเป็นตัวอื่นไหม

พิซซ่าเป็นแป้งสไตล์ FatHead Dough ที่มีไขมันสูง มอสซาเรลลาโบกมาเยอะมาก ตัดกับซอสเข้มๆที่เข้ามาช่วยไม่ให้เกิดการเลี่ยนจนเกินไป รอบนี้เราสั่งเป็นหน้า Half เพราะอยากลองหลายๆหน้า ทางร้านก็ยินดีให้เลือกตามอัธยาศัย

ใครอยากได้พิซซ่าไขมันเต็ม น่าจะชื่นชอบพิซซ่าจาก Pizza Foresta & Keto Crust รับรองว่าสะใจกันไปข้างนึง แป้งบางกรุบมัน ขีสหน้าตึบอุ่นร้อนๆยืดยาวๆได้เลย

หน้ากล่องเขียนมาถูกต้องตามสั่ง ร้านนี้ก็ไม่พลาดเช่นกัน

สั่งตรงทางร้าน 2 ถาด 699 หรือถาดเดียวลด 20%

 

Keto Pizza จาก Myketopizza 

ยี่ห้อนี้น่าจะคุ้นเคยกันดีเพราะมีขายทั้งแป้งสำเร็จ ทั้งพิซซ่าโฟรเซ่น ตามร้านคีโตต่างๆ ดังนั้นไม่ต้องคิดอะไรมาก เลือกพิซซ่ามาตรฐานเลย เปปเปอโรนี่ นั่นเอง

แป้งเป็นสไตล์ FatHead Dough สไตล์กรอบเล็กน้อย ไขมันมาเต็ม สะท้อนแสงวิ๊บวับ มีมะกอกดำแซมมาให้ด้วย ในขณะที่ชีสมอสซาเรลล่าจัดมาให้เต็มเปี่ยม แป้งบางกรุบ 

หน้ากล่องเขียนมาถูกต้องตามสั่ง ร้านนี้ก็ไม่พลาดเช่นกัน

คีย์เวิร์ดใน โรบินฮู้ด : KetoPizza พิซซ่าคีโต – เจริญกรุง107 พระราม3 เจริญราษฐ์

หน้าผักโขมอบชีส, หน้าเปปเปอร์โรนี, หน้าดับเบิ้ลชีส, หน้าเบคอนเวิฟเวอร์ ราคาถาดกลาง : 389 บาท
หน้าสโมคแซลมอน ราคาถาดกลาง : 489 บาท
เพจ : https://www.facebook.com/KetoPizza
สั่งทางโรบินฮู้ด : https://static.robinhood.in.th/share_link.html?utm_source=consumerapp&utm_medium=sharefavshopbutton&utm_campaign=sharefavshop&utm_content=59825&URI=robinhoodth://merchantlanding/id/59825

ผู้กำกับ เนื้อหาในเพจ KetoHub เพจข่าวสารชาวคีโต โลว์คาร์บ คาร์นิวอร์