fbpx

Low Carber กับฟาสฟู้ดที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ
Artisan Healthy Fastfoods

เราคุ้นเคยกับคำว่า แฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่า หอมทอด ฮอทดอก ของเหล่านี้เป็นฟาสฟู้ดประเภทอาหารขยะ ยิ่งคนคีโตนั้นรู้ดีกว่าใครเลยที่ว่าคาร์บหรือคาร์โบไฮเดรตที่มากเกินจำเป็นนั้นทำให้สะสมและเป็นสาเหตุแห่งหลายๆโรค

ส่วนตัวแล้วพวกเราค่อนข้างตื่นเต้นพอสมควรเลย เมื่อได้สุ่มสั่งสินค้าของเจ้านี้มา ตัวเฮียเองเรียกว่าสั่งซ้ำไปไม่ต่ำกว่า 3 ครั้งเพราะมีเมนูที่อยากลองอีกหลายตัว กับฟาสฟู้ดแนวใหม่ที่ไม่ทำร้ายสุขภาพตามที่เคยเป็นในอดีต

Low Carber ให้นิยามตัวเองว่าเป็น Artisan Healthy Fastfoods ที่ทำอาหารประเภทฟาสฟู้ด โดยใช้วัตถุดิบ คีโต โลว์คาร์บ ในแบบฉบับสากลโลก ไม่ว่าจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์ ฮอทดอก หอมทอด มันบดจำแลง wrap ต่างๆ หรือแม้แต่ Quesadillas (เคซาดิญ่า อาหารสไตล์แม็กซิกัน)

แฮมเบอร์เกอร์ถือว่าทำขนมปังได้ดี ฟูเบานุ่ม ต้องยอมรับว่าขนมปังคีโตที่ไม่ค่อยได้มาตรฐานเราจะพบความแน่นตึ๊บไม่ฟูเบา กัดไม่ขาดยืดเป็นยางพลาสติก แต่ของที่นี่เรียกได้ว่าสมราคา เบอร์เกอร์บันประกบมากับเนื้อดรายเอจและซอสที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเอง ส่วนผักที่ใช้ก็มีหลากหลายตั้งแต่ร็อคเก็ตจนถึงผักดองต่างๆทำให้ได้รสชาติที่หลากหลาย สนนราคาก็เทียบเท่ากับเบอร์เกอร์ธรรมดาทำให้เฮียไม่ต้องคิดมากเลยว่าถ้าจะกินเบอร์เกอร์เดี๋ยวนี้เลือกเบอร์เกอร์ low carber ดีกว่า (ไม่นับพวกสาขาเยอะๆเหลืองแดง หรือ ราชาเบอร์เกอร์นะ เราวัดกับเบอร์เกอร์ cafe ทั่วไปงานคราฟเด้อ)

ในส่วนของฮอทดอก เสียดายที่ตอนนี้ทางร้านทำเฉพาะโบโลน่าเท่านั้นไม่มีไส้กรอกแล้ว ตัวนี้ก็เลยจะได้ความรู้สึกออกแนว subway มากกว่า ฮอทดอก ตัวนี้น่าสนใจที่การขึ้นรูปขนมปัง และแน่นอนซอสประจำร้านที่เข้ากันเป็นอย่างดี

เคซาดิญ่า ไส้มาแน่นเอี๊ยด เอาจริงๆกล่องนี้กล่องเดียวก็อิ่มแล้วโชคดีที่วันถ่ายทำเรามีทีมงานช่วยจัดการอยู่บ้างทุกอย่าง เลยไม่เหลือทิ้งแถมฟินกันถ้วนหน้า

ในส่วนของ wrap นั้นคนไทยคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว สำหรับ wrap ของที่นี่อิ่มจุกอีกแล้วจ้า แผ่นแป้งบางเหนียวไส้ในอัดแน่นด้วยเนื้อบดผักและซอสประจำร้านเช่นเคย

นอกจากนี้ยังมีสารพัดเครื่องเคียงทั้งโคลสลอว์ มัดบดจำแลง(ทำจากกะหล่ำดอก) หรือแม้แต่หอมทอด เรียกว่ามาครบจัดจ้านด้านฟาสฟู้ดจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีขนมอีก สำคัญคือเนื้อเค้กรสชาติขนมถือว่าทำได้ดีกว่าที่คิดพอสมควร เนื่องจากตอนแรกคาดคะเนไปเองว่าอาจจะถนัดเฉพาะอาหาร ถ้าต้องทำเองทั้งอาหารและขนม ส่วนที่เป็นขนมไม่น่ารอด แต่แล้วก็ถือว่าสอบผ่านสบายๆเช่นกัน อ้อๆๆๆ มีเครื่องดื่มด้วยเป็นแนว cream shake ที่หนึบๆไปอีกแบบใครอยากลองวันนี้ต้องสั่งผ่านระบบเดลิเวอรี่ก่อนนะ

🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉

ตรวจสอบฉลากมาตรฐาน ที่แบรนด์คีโตควรมี 3 ประการ
ฉลากส่วนประกอบสำคัญ ✅ ผ่าน
ฉลากโภชนาการ/สารอาหาร ✅ ผ่าน
ฉลากวันหมดอายุ/วันผลิต ✅ ผ่าน (เนื่องจากผลิตสดทำแล้วเสริฟทันที)

อาหาร-ขนมร้าน Low Carber : 3 ผ่าน

เรียกได้ว่าอิ่มจุกทุกเมนู กับฟาสฟู้ดสไตล์ Healthy ที่เวลากินแล้วรู้สารอาหารรู้ส่วนประกอบสำคัญ ถือได้ว่าเป็นร้านที่พึ่งพาได้ในยามโหยหาฟาสฟู้ด

ในขณะที่เขียนบทความนี้ทางร้านยังไม่พร้อมบริการนั่งกินในร้านเนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้ต้องทำส่งผ่านเดลิเวอรี่ก่อนในเบื้องต้นหากพร้อมบริการนั่งกินในร้านเมื่อไรเราจะส่งข่าวให้อีกครั้ง

ไม่ต้องกังวล ทีมงาน KetoHub จะเจาะลึกถึงแนวคิดและที่มาที่ไปของร้านนี้อย่างลงลึกอีกครั้งแน่นอน โปรดติดตาม

พิกัดไปร้าน ข้อมูลจากหน้าเหลืองคีโต
https://siripun.com/map/lowcarber

กดสั่งซื้อจากแอพโรบินฮู้ดได้โดยตรง
https://static.robinhood.in.th/share_link.html?utm_source=consumerapp&utm_medium=sharefavshopbutton&utm_campaign=sharefavshop&utm_content=44509&URI=robinhoodth://merchantlanding/id/44509

โต้งเอง บุคคลที่พยายามเล่าเรื่องที่คนไม่รู้เรื่อง ให้รู้เรื่อง แม้บางทีคนที่อยากให้รู้เรื่อง จะอ่าน/ฟังแล้วไม่รู้เรื่องก็ตาม