fbpx

KetoHub เราได้มีโอกาสเยี่ยมเยียน ร้านคีโตชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต Ketohouse Phuket หนึ่งในสาขาของ Ketohouse ร้านคีโตที่มีสาขาหลายจังหวัดเหลือเกิน ทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยบรรยากาศที่ชุ่มฉ่ำจากฝนที่กระหน่ำต้อนรับเราอย่างดี ได้ความรู้สึกเย็นสบาย ช่วยให้การเยี่ยมเยียนในวันนี้มีบรรยากาศแห่งความเป็นไข่มุกแห่งอันดามันอย่างแท้จริง

แรกเริ่มด้วยหมายมั่นปั้นมือว่า ตั้งใจจะมาชิมขนม ป้าหยาง อีกหนึ่งบุคลากรทางคีโตที่ชาวคีโตรู้จักกันดี พี่กุ่ย หรือชื่อที่รู้จักกันในวงการว่าป้าหยาง เป็นคนพื้นที่ภูเก็ตเรียกได้ว่าหากต้องการทานขนมของป้าหยางแบบสดๆต้องมาที่คีโตเฮาส์ภูเก็ต กันเลยทีเดียว แต่น่าเสียดายที่เรามา “เยี่ยมเยียน” ในวันนี้ปรากฎว่า ขนมของป้าหยางขายหมด พลาดโอกาสในการชิมขนมป้าหยางไปอย่างน่าเสียดาย

คีโตเฮาส์ภูเก็ต จัดได้ว่าเป็นสาขาที่มีอาหารนั่งทาน (dine-in) เมนูหลากหลาย ทุกอย่างทำสดๆเดี๋ยวนั้นเลย บรรยากาศการตกแต่ง สวยงาม การจัดไฟเหมาะกับการนั่งทานสบายๆไม่เร่งรีบ นอกจากนี้ยังมีมุมของแห้ง ขนมเค้ก เครื่องดื่มคีโต จำหน่ายครบครัน

วันนี้เราได้ลองสั่งอาหาร 2 เมนู คือ เบอร์เกอร์คีโตเนื้อวัว กับ แซนวิซ อโวคาโดไก่ จากการแนะนำของทางร้านว่าทำเองทุกอย่าง ตั้งแต่ตัวบัน ขนมปัง ไปจนถึงแพตตี้และอโวคาโดไก่ ในส่วนของขนมนั้นตอนยืนส่องที่ตู้แช่ มีขนมที่คุ้นเคยจากกรุงเทพ ซึ่งเคยทานแล้ว แต่ก็สังเกตเห็นเค้กช็อคโกแลตและเค้กมะพร้าว ที่มีปริมาณมากกว่าชาวบ้านเขาและไม่คุ้นตาในยี่ห้อ พอสอบถามทางร้านจึงทราบว่า เป็นเค้กที่ทางร้านทำเอง จึงเป็นที่แน่นอนว่าสั่งมาทั้ง 2 อย่างโดยไม่ต้องคิด สำหรับเครื่องดื่มเราลอง โคลาคีโต ซึ่งจริงๆก็เดาได้อยู่แล้วว่าเป็นไซรัปสีสรร ที่มีจำหน่ายที่คีโตเฮาส์เท่านั้น

อาหารทำไม่นาน ยกมาร้อนๆเสริฟพร้อมกันหมดเพราะทางเราขอไว้เพื่อจะได้ถ่ายรูปรวมหมู่ได้ ทางร้านก็สามารถจัดให้ได้ตามคำขอ เราลองมาดูกันทีละเมนู เริ่มต้นจาก เบอร์เกอร์เนื้อคีโต


เบอร์เกอร์เนื้อคีโต มีความน่าสนใจที่ ตัวเบอร์เกอร์บัน ทางร้านน่าจะใช้เทคนิคไมโครเวฟ Mug Cake มาทำเป็นเบอร์เกอร์บัน ด้วย texture ที่เราคุ้นเคยดีเพราะทำกินกันเองบ่อยๆ จึงคิดว่าไม่น่าจะเดาผิดพลาด ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่เมนูนี้ จะอิ่มจุกอยู่ท้องแน่นอน ในส่วนของแพตตี้นั้นได้กลิ่นเฮิร์บสตามแบบฉบับเบอร์เกอร์ฝรั่งเขา มีความชุ่มฉ่ำไม่แห้ง ที่น่าสนใจคือมีไข่ดาวด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่มีสารอาหารน่าสนใจเลยทีเดียว 


เมนูต่อมา แซนวิช อโวคาโดไก่ 


เมนูนี้จัดได้ว่าจานใหญ่พอสมควร เนื้อขนมปังเป็นสไตล์เดียวกับแฮมเบอร์เกอร์ คือ เดาว่าเป็นเทคนิค microwave mug cake แต่ใส่ภาชนะทรงแบน ถือว่าเป็นการ อแดปวัตถุดิบได้ดี สำหรับร้านที่ไม่ได้เป็นร้านเบอร์เกอร์ ร้านแซนด์วิชเฉพาะทาง เพราะคีโตเราทานขนมปังปกติไม่ได้ ทุกอย่างจึงต้องเป็นการทำพิเศษโดยเฉพาะเท่านั้น

ในส่วนของไส้ อโวคาโด ไม่ขม ปรุงมาให้คล้าย กัวคาโมเล พร้อมไก่ปรุงสุก เรียงร้อยด้วยผักสลัดต่างๆ โรยอัลมอนด์ พอสวยงาม หั่นครึ่งมาให้ทานสะดวกขึ้น ซอสเคียงยังเป็นมะเขือเทศเข้มข้น 

ในส่วนของขนม จะเป็นเค้ก 2 สไตล์ ที่ทางร้านอบเอง ตัวแรกเป็น เค้กช็อคโกแลต


เลเยอร์เค้ก ช็อคโกแลต ปาดด้วยครีมช็อคโกแลต แล้วโรยผงโกโก้และนิปส์พอสวยงาม เนื้อเค้กอัลมอนด์ฉ่ำพอประมาณ ตัวครีมเป็นครีมตีกับผงโกโก้ ไม่ได้ใส่ปริมาณมากจนขม น้ำตาลคีโตเป็นอีริท สังเกตได้จากลักษณะเฉพาะของน้ำตาลชนิดนี้ที่จะมีเกล็ดหลงเหลืออยู่จากการตีครีม ตีเค้ก นอกจากนี้ตัวคาเคานิปส์พอเคียวกรุบๆเพลินไปอีกแบบ


ปิดท้ายด้วย เค้กมะพร้าว สุดฮิตในทุกโอกาส

เค้กมะพร้าว เป็นเลเยอร์เค้กเช่นกัน ตรงกลางเป็นการตีครีม หน้าเค้กเป็นครีมมะพร้าวอ่อนขูดเส้น ตีครีมแบบเบาๆเพื่อให้ทานแล้วไม่หนักปาก สำหรับเป็นขนมเพื่อจบมื้ออาหาร เนื้อเค้กทำในลักษณะของชิฟฟอนสปัน 


จากคำบอกเล่าของพนักงานร้าน ที่แจ้งว่าเป็นเค้กซีรีย์แรกที่ทางร้านทำออกมาจำหน่ายเอง ก็ต้องถือว่าสอบผ่าน คิดว่าคงผ่านการทดลองปรับปรุงสูตรจนพอใจแล้วนึงนำออกจำหน่ายให้แฟนๆคีโตเฮาส์ภูเก็ตได้ลิ้มลองกัน

ปิดท้ายด้วย โคลาคีโต ที่ส่วนตัวพวกเราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับ ไซรัป สีสรร 


โอกาสหน้า ทางผู้กำกับ KetoHub จะได้ไปเยี่ยมเยียนร้านไหนต่อไป ติดตามได้ โดยการกดไลค์ ตั้ง see first เพจ KetoHub 

 

ผู้กำกับ เนื้อหาในเพจ KetoHub เพจข่าวสารชาวคีโต โลว์คาร์บ คาร์นิวอร์