fbpx

ร้านลับ หาดใหญ่ เชฟหน่อย คีโตตามสั่ง

พิกัด : https://siripun.com/map/chefnoi-hadyai/
ขณะที่ทีมงานเราลงมาทำโปรเจคช่วยเหลือการท่องเที่ยวภาคใต้ ฟื้นฟูสภาพการท่องเที่ยวจากมรสุมโควิด พวกเราพบร้านนี้โดยบังเอิญ จะเรียกบุพเพสันนิวาสก็ไม่ผิดนัก แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าในมุมเล็กๆของหาดใหญ่จะมีร้านอาหารตามสั่งที่เป็นคีโตแท้ๆ แถมยังมีชาวคีโตแวะเวียนมาฝากท้องกันอยู่เสมอเสียด้วย

แม่หน่อย หรือเชฟยายหน่อย มือวางอันดับหนึ่งของร้านต้อนรับเราด้วยคำถามว่า หาร้านข้าวคีโตทานใช่ไหม เพราะคงจะเห็นท่าทางมึนงงก่งก๊งของเราเป็นแน่ เครื่องดื่มเย็นๆเก็กฮวยหล่อฮั้งก๊วยเสริฟทันทีให้ชื่นใจ ก่อนแม่หน่อยจะถามว่า ทานอะไรดี ยอมรับตรงๆว่าไม่แน่ใจว่าแม่จะทำเมนูได้หลากหลายเพียงใด ก็เลยโพล่งถามออกไปว่าวันนี้มีอะไรบ้าง

แม่บอกอย่างยิ้มแย้มว่า เข้าไปตัดสินใจดูจากเพจหรือเว็บไซท์ก็ได้ มีรูปให้ดูเป็นตัวเลือก อั๊ยยะ ใช้เทคโนโลยีอย่างคล่องแคล่วเชียว เรามาดูกันว่าสั่งอะไรไปบ้าง

ส้มตำไทย ไก่มะพร้าว : เป็นส้มตำฟักแม้ว ตำสไตล์ตำไทยโดยใส่อัลมอนด์แทนถั่วลิสง ตำได้เข้มข้นดีมาก เสริฟพร้อมไก่ชุบแป้งมะพร้าวทอด แกล้มกันได้เข้าขากันกลมกล่อมเลยทีเดียว

กะเพราเนื้อไข่ดาว ข้าวดอกกะหล่ำ : คอร์สต่อมาตอนแรกแม่ถามว่าอยากทานเส้นหรือข้าว เราบอกแม่ว่าไม่ชอบเส้นบุก แม่เลยแนะนำกะเพราให้ลอง สูตรของแม่ผัดไม่แฉะใช้คั่วไปเรื่อยๆ ดูหน้าตาแม้จะจืดๆแต่บอกเลยว่า ความเผ็ดร้อนนั้นซ่อนอยู่ในทุกอณู

ติ่มซำพิเศษ : เมนูนี้เกิดระหว่างการสนทนาในขณะที่กำลังกินกะเพราอยู่ แม่บอกว่าน้ำพริกเผาน้ำจิ้มต่างๆแม่ทำเองทั้งหมด เราเลยขอให้แม่เลือกเมนูให้อย่างหนึ่ง ที่ได้ทานกับน้ำพริกเผาที่ว่า แล้วแม่ก็ผลุบหายเข้าไปในครัวแล้วออกมาพร้อมเจ้าสิ่งนี้ กุ้งสดๆโอบล้อมด้วยหมูสับปรุงรสอย่างดี นึ่งแบบติ่มซำ ทานแกล้มพริกเผา และซอสสูตรพิเศษ

น้ำพริกเผาอร่อยมาก กินเล่นได้สบายๆ เข้ากับตัวติ่มซำได้ดี กินตอนร้อนๆสะใจดีแท้

ให้ดูกันชัดๆว่ากุ้งมาเต็ม

ใจจริงกำลังคิดจะสั่งเมนูอื่นให้จัดมาเรื่อยๆ แต่ดูนาฬิกาแล้วอาจจทำให้นัดต่อไปเราเลทได้ จึงต้องพอเท่านี้ก่อน แม่หน่อยนั่งลงคุยกับเราอย่างเป็นกันเอง พูดคุยกันประสาคนคีโตด้วยกัน แม่เล่าว่าเดิมที แม่อยู่ที่อังกฤษได้ทำอาหารอยู่ที่นั่นเป็นเวลานาน มาอยู่ที่หาดใหญ่ก็เพราะมีครอบครัวที่นี่ ทานคีโตมาได้พักหนึ่งได้ผลดี สุขภาพแข็งแรง และด้วยที่เป็นเชฟ ปกติอาหารที่ทำก็ไม่ได้ใส่น้ำตาลอยู่แล้วจึงไม่มีปัญหาในการปรับตัวเลย

ที่ร้านเพิ่งให้บริการอาหารคีโตได้ไม่นานนัก แต่ก็มีชาว คีโต หาดใหญ่ แวะเวียนมาฝากท้องกันอยู่เสมอ วัตถุดิบต่างๆเครื่องปรุงต่างๆ แม่จะทำเองเกือบทั้งหมด สารให้ความหวานใช้ไม่มากถ้าจำเป็นจริงๆจะเริ่มจากหญ้าหวานก่อน เพราะเป็นธรรมชาติ แม่บอกว่าสารให้ความหวานเคมีอื่นๆก็เคยลอง แต่ใจจริงอยากใช้แบบธรรมชาติมากกว่าสารเคมี

น่าดีใจเหลือเกิน ที่เราได้ค้นพบร้านเชฟยายหน่อย ตามสั่ง คีโต หาดใหญ่

สัญญากับแม่หน่อยไว้ว่า มาหาดใหญ่ครั้งใดจะขอมาฝากท้องทุกครั้งไป และขอนำรูปพร้อมบทสนทนาในวันนี้มาเล่าสู่กันฟังให้ชาว keto hub ได้ทราบและลองแวะไปเยี่ยมเยียนแม่หน่อยกัน

ไปหาดใหญ่เมื่อไหร่ ไปฝากท้องกันนะครับ

เชฟยายหน่อย ตามสั่งคีโต ถ้าชื่นชอบแชร์กันต่อๆให้เพื่อนนะครับ แวะไปเยี่ยมแม่หน่อยกันครับ

พิกัดร้าน คลิกที่นี่ได้เลย 
โทร 0888-511-401

ผู้กำกับ เนื้อหาในเพจ KetoHub เพจข่าวสารชาวคีโต โลว์คาร์บ คาร์นิวอร์