fbpx

แน่นอนว่า ส่วนหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นตลาดไร้น้ำตาล นั่นก็คือภาษีน้ำตาลนั่นเอง จากที่ทาง KetoHub เราได้เสนอไปแล้วว่า section ของตลาดไร้น้ำตาลในช่วง 2 ปีหลัง และต่อไปในอนาคตนั้น จะเริ่มมีเบอร์ใหญ่ลงมาเล่นตลาดสุขภาพอย่างต่อเนื่อง เพราะ R&D แต่ละแบรนด์นั้นพร้อมรบตลาดนี้มานานแล้ว ดังเช่น หยั่นหว่อหยุ่น ที่เราลงใน keto brandname ep2 ไปแล้ว

ในส่วนของมหกรรม กาแฟดำไร้น้ำตาล ในร้านสะดวกซื้อ ที่ชาวคีโตเฝ้ารอมานาน ก็ได้อุบัติขึ้น โดยผู้เล่นเบอร์ใหญ่ถึง 3 เจ้าลงสนามกันมาอย่างต่อเนื่อง นั่นคือ ทรูคอฟฟี่ คัดสรร และ เบอร์ดี้

เบอร์แรก ก็คือ คัดสรร แบรนด์ที่อยู่กับเซเว่น อีเลฟเว่น คุ้นเคยดีสำหรับแฟนๆเซเว่น ชิงความได้เปรียบเพราะมีเบเกอรี่นำร่องมาก่อนแล้ว ศึกนี้ส่ง 2 ผู้เล่นลงสนามมาได้พักใหญ่แล้วได้แก่ Cold Brew และ Americano

โดยที่กาแฟของคัดสรร จะเป็นลักษณะของการทำสดๆแล้วบรรจุขวดพร้อมดื่ม จึงสามารถเลือกความหวานได้ตั้งแต่ไม่หวานเลย ไปจนถึงหวานมาก เป็นตัวเลือกที่สะดวกให้กับผู้บริโภค ดังนั้นสายคีโต จึงสามารถเลือกแบบไม่หวานเลยได้ทั้งแบบ สกัดเย็น (cold brew) และ อเมริกาโน ในราคา 45 บาท

เบอร์ต่อมาคือ ทรูคอฟฟี่ คาเฟ่ชื่อดังค่ายทรู ที่จับกาแฟมาลงแก้วพร้อมดื่ม ในลักษณะ ชิลคัพ สไตล์ญี่ปุ่น แก้วทรงน่ารักพร้อมหลอดในตัว สำหรับคีโต เรามีอเมริกาโน แบบไม่หวาน ราคาเพียง 39 บาท

เมล็ดกาแฟอาราบิก้าคุณภาพ 100% เบลนจากสายพันธุ์บราซิล โคลัมเบีย เคนย่าและเอธิโอเปีย ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพที่เก็บเกี่ยวใหม่ภายในปี สกัดด้วยแรงดัน 9 บาร์ มีคาเฟอีน 49 มิลลิกรัมต่อ 100 มิลลิลิตร ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ปริมาตรสุทธิ 200 มล. พลังงาน 5 กิโลแคลอรี น้ำตาล 0 กรัม ไขมัน 0 กรัม โซเดียม 0 มิลลิกรัม เรียกได้ว่า คีโต๊ คีโต

ส่วนเบอร์สุดท้าย เบอร์ใหญ่เลยกับ “เบอร์ดี้” เจ้าตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มในประเทศไทย ก็ได้มีการเปิดตัว “เบอร์ดี้ แบล็ค ซีโร่” กาแฟดำ สูตรน้ำตาล 0% จากเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% ที่ชูจุดขาย “ไม่มีน้ำตาลและไม่หวาน” ให้พลังงานเพียง 10 กิโลแคลอรี่ต่อกระป๋อง พ่วงด้วยการันตีด้วยสัญลักษณ์ “ทางเลือกสุขภาพ” ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มอันดับ 1 ในประเทศไทย

โดยทางเบอร์ดี้ ได้จัดสรรงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท สำหรับแคมเปญสื่อสารการตลาดอย่างครบวงจรและได้เปิดตัวหน้งโฆษณาชุดใหม่ในรูปแบบออนไลน์ภายใต้แนวคิด “รสชาติกาแฟชัด หอมจัดเต็ม” โดยมี เจษ-เจษฏ์พิพัฒน์ ติละพรพัฒน์ มารับหน้าที่พรีเซนเตอร์คนล่าสุด เพื่อร่วมถ่ายทอดภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์

สมกับที่ “เบอร์ดี้” เป็นผู้บุกเบิกการทำตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มรายแรกในประเทศไทยตั้งแต่ พ.ศ.2536 ครองความเป็นแบรนด์กาแฟกระป๋องพร้อมดื่มยอดนิยมอันดับหนึ่งของประเทศไทยมาตลอด 28 ปีที่ผ่านมา

** หมายเหตุสำหรับคีโตสายเคร่ง ในเบอร์ดี้ แบล็ค ซีโร่ จะมีส่วนผสมของ มอลโตเดร็กซ์ตริน อยู่เล็กน้อย เป็นความจำเป็นในการผลิตตามปกติและในสัดส่วนที่น้อยมาก ดังนั้นขึ้นอยู่กับสายคีโตที่คุณยึดถือนะครับในส่วนน้

“เบอร์ดี้ แบล็ค ซีโร่” สูตรน้ำตาล 0% ไม่หวาน สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านสะดวกซื้อและร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ ในราคากระป๋องละ 15 บาท

 

นับวันชาวคีโตก็จะยิ่งมีทางเลือกมากขึ้นไปทุกที สินค้าอาหารจากฟากอุตสาหกรรม ก็จะเข้ามาลงเล่นตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง ในส่วนของผู้ประกอบการ ที่เป็นโฮมเมด ถึงเวลาแล้วที่ต้องปรับตัว พัฒนาสินค้าของตนเองให้มีคุณภาพ สมราคา ไม่ว่าจะด้านรสชาติ ความสะอาด บรรจุภัณฑ์ การบริการ และการคำนวนสารอาหารที่ถูกต้อง ครบวงจร จึงจะไม่ถูกคลื่นแห่งธุรกิจสุขภาพนี้กลืนลงทะเลไป
อย่ารอให้ถึงวันนั้น เพราะนั่นอาจไม่ทันกาลครับ

ผู้กำกับ เนื้อหาในเพจ KetoHub เพจข่าวสารชาวคีโต โลว์คาร์บ คาร์นิวอร์