fbpx

RonRon เค้กโรลทางเลือกแห่งความนุ่มละมุนจาก กลุ่มนวตกรรมไร้แป้งไร้น้ำตาล Dancing with a baker

ถ้าพูดถึงเค้กโรลหรือแยมโรลคีโต ณ เวลานี้นอกจาก แยมโรลคีโตในตำนานอย่าง Keto Eating แล้ว RonRon จาก Dancing with a baker ถือว่าเป็นน้องใหม่ในตลาด เค้กโรล ที่เข้ามาสร้างสีสรรและขยายตลาดให้โรลเค้กคีโตมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจนนำเค้กประเภทอื่นไปหลายช่วงตัว

เพราะขนมคีโตมักจะปรับแปลงมาจากความคุ้นเคยของขนมปกติทั่วไป และเค้กโรลหรือที่ติดปากคนไทยว่าแยมโรลนั้น อยู่คูสังคมไทยมาช้านาน ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าสัดส่วนประเภทของเค้กคีโตนั้น เค้กโรลจัดเป็นอันดับต้นๆของสินค้าที่ขายดีตลอดกาล

จากการที่แยมโรลในตำนานอย่าง keto eating เปิดตลาดในยุคแรกของขนมคีโต ทำให้คนคีโตหาซื้อขนมชนิดนี้ได้จากแทบจะทุกร้านคีโตในประเทศ จากนั้นตามมาด้วยเบอร์ใหญ่อย่าง skinny bite ขนมคลีนชื่อดังที่หันมาจับตลาดคีโตมากขึ้น ทำให้กลุ่มโฮมเมดต่างหันมาทำโรลเค้กกันมากมาย แตกสายออกมาแม้กระทั่งโรลชิฟฟ่อนที่มาในชื่อใหม่ว่าโรลฟาสไข่ 

ในปีนี้มีอีกผู้เล่นที่น่าจับตา คือขาใหญ่ผู้นำเทคโนโลยีมาสร้างสรรนวตกรรมวัตถุดิบ คีโต ในการสร้างสัดส่วนแป้งคีโตจนมาทดแทนแป้งจริงได้อย่างไม่ขัดเขิน ด้วยการระดมความคิดด้าน R&D ฝีมือระดับต้นๆของประเทศ ทำให้ชื่อเสียงด้าน Baking ของ Dancing with a baker เลื่องลือไปถึงต่างประเทศ จนเป็นที่จับตามองว่านี่จะเป็น ยูนิคอร์น ของวงการโลว์คาร์บหรือไม่

จากขนมปังที่ไม่มีแป้งไม่มีน้ำตาลที่ใช้สัดส่วนกลูเตนเท่ากับแป้งธรรมชาติที่สุด มาจนถึง ขนมปังคีโตวีแกน ที่มีวัตถุดิบทดแทนลับสุดยอดไม่ว่าจะทดแทนไข่หรือเนย ทำให้ได้ขนมปังวีแกนที่นิ่มจริง นุ่มจริง จนไม่ต้องเรียกว่าขนมปังคีโตเพราะสามารถเรียกสิ่งนี้ว่า “ขนมปัง” ได้แล้วไม่ใช่ขนมปังเสมือนอีกต่อไป (เอาไว้ทดในใจว่า จะนำเสนอบทความเรื่องนวตกรรมของ Dancing with a baker ให้ในอนาคตครับ) 

ปีนี้ Dancing with a baker ลงมาจับตลาดขนมเค้กประเดิมด้วยตัวแรก โรลเค้ก Ron Ron 

นอกจากความมหัศจรรย์ของแป้งแล้ว เนื้อครีมเบานุ่มมีสไตล์ ทำให้ Ron Ron มีจุดเด่นที่ไม่แพ้โรลเค้ก คีโต ที่มีอยู่ในตลาด และสามารถเรียกเสียงตอบรับจากชาว คีโต โลว์คาร์บได้ในเวลาอันรวดเร็ว ทำให้มูลค่าตลาดของโรลเค้ก โดยรวมถีบตัวสูงขึ้นอย่างมีนัยยะ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเพราะการเพิ่มมูลค่าของตลาดนี้จะทำให้ผู้บริโภคหันมานิยมโรลเค้กมากขึ้นและทำให้เกิดผู้เล่นใหม่เข้ามาใน section นี้อย่างสม่ำเสมอ 

ที่สำคัญ Ron Ron จาก Dancing with a baker นั้นมาพร้อมกับมาตรฐานฉลาก 3 รู้ ที่ครบถ้วนทั้งหมด และเสริมด้วยการขอมาตรฐาน อย. ยกระดับมาตรฐานสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคอย่างเต็มที่เทียบบเท่ากับอาหารปกติทั่วไปในซุปเปอร์มาร์เก็ต หมดปัญหาความคลางแคลงใจในวัตถุดิบ ความสด ความสะอาด และ สารอาหารที่ได้ครบมาตรฐานความเป็นคีโต ที่่อ่อนไหวกับวัตถุดิบเป็นอย่างยิ่ง

🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉

ตรวจสอบฉลากมาตรฐาน ที่แบรนด์คีโตควรมี 3 ประการ
ฉลากส่วนประกอบสำคัญ ✅ ผ่าน
ฉลากโภชนาการ/สารอาหาร ✅ ผ่าน
ฉลากวันหมดอายุ/วันผลิต ✅ ผ่าน
คะแนนพิเศษ : ผ่านการรับรองจาก องค์การอาหารและยา (อย.)

โรลเค้ก RonRon : 3 ผ่าน
🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉🎉

ต้องจับตาต่อไปว่า เส้นทางของ Dancing with a baker จะไปต่อถึงระดับนานาชาติในเร็ววันนี้หรือไม่ และจะโกอินเตอร์ไปในรูปแบบใด
ช่องทางการติดต่อ : Dancing with a baker
สั่งที่ Robinhood : @dancingwithabaker (จันทร์ถึงศุกร์) @morningwithabaker (ทุกวัน ยกเว้นวันพฤหัสฯ)
Line Official : @dancingwithabaker
และตามร้านคีโตชั้นนำทั่วไปใกล้บ้านคุณ
สามารถค้นหาร้านคีโตใกล้บ้านได้ที่ หน้าเหลืองคีโต 

ผู้กำกับ เนื้อหาในเพจ KetoHub เพจข่าวสารชาวคีโต โลว์คาร์บ คาร์นิวอร์